กิจกรรมการดูทีวีที่มาพร้อมกับความบันเทิงและสาระการเรียนรู้

การดูทีวีนี้นั้นไม่ใช่จะมีแต่ละครหรือว่าสาระคดีที่ให้ลูกน้อยของคุณได้ศึกษาเท่านั้น แต่สามารถหาสิ่งดีๆที่มีประโยชน์ต่อลูกของคุณ เพื่อฝึกทักษะ ฝึกความคิดของลูกคุณได้ จึงควรหาซีดีที่เกี่ยวกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษ หรือว่า เป็นซีดีเกี่ยวกับ ก- ฮ ที่เหมาะกับเด็กในวัยเรียนอนุบาล เพื่อที่จะทำให้เด็กนั้นได้มีการพัฒนาได้อีกด้วย   ซึ่งบางทีกิจกรรมการดูทีวี จะทำให้เด็กมีความเพลิดเพลินและต้องการจะเรียนรู้สิ่งใหม่ได้ตลอด แต่ว่าต้องหาซีดีที่มีการ์ตูนแทรกเข้ามาด้วย ก็เพราะว่าจะทำให้เด็กๆนั้นอาจสนใจได้มากยิ่งขึ้น และต้องการจะศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมมากเพิ่มขึ้น จนปัจจุบันเด็กมีการพัฒนาได้ไว้มาก ก็เพราะว่าได้เรียนรู้สิ่งใหม่มากยิ่งขึ้นกว่าสมัยก่อนๆ เพราะฉะนั้น กิจกรรมยามว่างวันหยุดที่ครอบครัวมีให้ต่อกันส่วนมากจึงเป็นในเรื่องของการดูทีวี  เพราะในวันหยุดครอบครัวจะมีการสรรหาหนังดีๆมาให้ครอบครัวได้ดูกันพร้อมหน้าพร้อมตา   การดูทีวีนั้นถ้ามีลูกๆเข้ามามีส่วนร่วมด้วยแล้ว เราน่าจะหารายการที่ดีและเหมาะกับเด็กๆด้วย แล้วคอยอธิบายและตอบคำถามให้เด็กๆหรือลูกของท่านได้ฟังด้วยในสิ่งที่ลูกของท่านสงสัย  …

ดูละครย้อนหลังช่อง3 เมื่อละครถึงเวลาจบบริบูรณ์

ดูทีวีออนไลน์ครั้นละครหลังข่าวภาคค่ำของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3  ได้ทยอยดำเนินเรื่องจนกระทั่งมาถึงบทสรุปของเรื่องแล้ว  การลาจากหน้าจอโทรทัศน์ก็กลายเป็นเรื่องธรรมดา  ที่แฟน ๆ ละครของทางสถานีทีวีไทยทีวีสีช่อง3จะได้เจอกับบทโดยสรุปของละครเรื่องนั้นเสียที  แต่ส่วนมากละครของทางสถานีทีวีไทยทีวีสีช่อง3 กลับจบบริบูรณ์ด้วยฉากที่งาม เพราะพระเอกกับนางเอกมักจะลงเอยกันได้ทุกเรื่องไป  น้อยนักที่ละครจะจบบริบูรณ์ด้วยฉากเรียกน้ำตาเพราะพระเอกนางเอกไม่สมหมาย  ซึ่งในยุคปัจจุบันกลับไม่มีฉากนี้ให้เป็นฉากอวสานหรือฉากลงเอย เหมือนละครบางเรื่องแต่เก่าก่อนแล้ว                แต่เมื่อละครจบบริบูรณ์  แฟน ๆ ของทางที่ทำการโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ก็ยังคงสามารถเกาะติดรับชมและดูละครย้อนหลังช่อง3 กับฉากที่มีความหมายของเรื่องอย่างฉากสุดท้ายนี้ได้  เพราะละครทุกเรื่องจะถูกตรึงตราไว้ในความทรงจำของแฟน ๆ…

มองละครย้อนหลัง เรื่อง ไฟรักเพลิงคั่งแค้น

การเลือกชมหรือดูละครย้อนไปของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่องสามที่ผ่านมา  คนดูส่วนใหญ่จะสามารถได้รับชมหรือดูละครย้อนหลังหลากหลายเรื่องด้วยกัน  และล่าสุดผู้ชมส่วนใหญ่มักจะทำการสืบสาวและเลือกรับชมหรือดูละครย้อนหลังของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3  ในเรื่อง "ไฟรักเพลิงแค้น" เพราะละครเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นละครที่ได้มีการออกอากาศภายในระยะเวลาไม่นานมานี้นี่เอง  แต่กระแสการติดตามและกระแสการตอบรับ  ของสาวกหนังของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 กลับเอ่ยปากชมว่าเป็นละครอีกเรื่องหนึ่งที่มีความสนุกสนานจนน่าติดตาม เครดิตบทความจาก ทัวร์เกาหลี             กับเมื่อละคร "ไฟรักเพลิงแค้น"  ได้รับแนวทางการตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ผู้ที่พลาดการเข้ารับชมละครเรื่องนี้ของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีไทยทีวีสีช่อง3  ต้องเร่งรีบที่จะทำการรับชมหรือดูละครย้อนไป ไปกับละคร "ไฟรักเพลิงแค้น" อย่างรวดเร็ว เพื่อที่จะสามารถรับทราบว่าละครเรื่องนี้ของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3  สนุกจริง…

มองหนังย้อนไป มณีสวาท อัญมณีลึกลับที่มาพร้อมความทรงจำในสมัยเก่า

หนังย้อนไป ชื่อเรื่อง มณีสวาท เนื้อเรื่องที่เริ่มต้นมาจากอดีตอันเจ็บปวดร่วมกันของ 3 ตัวละคร และเมื่อเรื่องราวในสมัยก่อนนั้นกลับมาสู่ปัจจุบัน แต่คนที่จำเรื่องราวในสมัยก่อนกลับเป็นผู้ที่มีทั้งความรักและความพยาบาท การกลับมาของเธอจริงๆแล้วต้องการอะไรกันแน่ แล้วจริงที่เธอนั้นต้องการจะสำเร็จตามที่เธอนั้นตนการหรือไม่ หรือเธอต้องเสียชายคนรักที่เธอนั้นกลับมายังช่วงปัจจุบันก็เพื่อเขา เรื่องราวทั้งหมดที่คุณนั้นอยากรู้ คุณก็จะได้รู้ในละครย้อนหลัง เรื่อง มณีสวาท   เรื่องในหนังย้อนหลัง เรื่องมณีสวาท เกิดจากเจ้าอุรคา หญิงสาวผู้สูงศักดิ์ เวียนในยุคปัจจุบัน เธอนั้นมพร้อมทั้งความรักและความแค้น นอกจากนั้นเธอยังมาพร้อมกับอัญมณีอันลํ้าค่าที่ไม่สามารถประเมินค่าเป็นตัวเงินได้ เขาชายอันผู้เป็นที่รัก มรว. ภุชคินทร์ เชื้อพระวงค์ดีกรีนักเรียนนอก…

สืบสวนแหล่งประกาศเที่ยวได้จากการดูทีวี

การคัดชมและดูทีวีให้ได้คุณค่ามากมาย คือการเลือกชมและดูรายการทีวีที่มีผลกำไรต่อตัวเรา  ซึ่งต่างๆนาๆรายการ เป็นได้มีการผลิตขึ้นเพื่อความบันเทิง แต่เพราะด้วยอีกหลายหลากรายการ ก็มีการผลิตขึ้นเพื่อเป็นสื่อที่จะสามารถให้สาระและความรู้ต่าง ๆ แก่ผู้เข้ารับชมหรือดูจอแก้วในครั้งนั้น ๆ ได้เป็นเป็นอันดี            ดูทีวีอย่างเช่นในส่วนของรายการโคจร  ผู้ที่ชื่นชอบไปกับการเที่ยวแบบตัวยง ก็จะมีความชื่นชอบไปกับการดูรายการทีวีและสารคดีเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเช่นกัน  สำหรับในส่วนนี้อาจจะก่อให้เกิดความรู้ พร้อมทั้งประโยชน์ให้กับผู้รับชมรายการทีวีแต่ละท่าน เพราะสำหรับแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในประเทศไทย พร้อมทั้งต่างประเทศยังคงมีอยู่มากมาย  ด้วยกันเชื่อได้เลยว่า  หากบุคคลเหล่านี้ไม่ใช่บุคคลที่ขึ้นชื่อว่า  เป็นนักทัศนาจรรอบโลก ย่อมที่จะไม่ทราบถึงแหล่งท่องเที่ยวในบางสถานที่  ที่ยังคงมีความสำคัญ…

หนังไทยทีวีสีช่อง3 เรื่องบันทึกกรรม จะทำให้คุณนั้นได้ทำความเข้าใจอะไรอีกเยอะ

ละครจดกรรม เป็นละครช่อง3 ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลาประมาณ 16.15 น. เป็นละครที่มีประโยชน์มากเลย และมีความเห็นต่างๆมากมาย               โชคชะตา คือ การกระทำที่เกิดจาก กาย(กายกรรม) วาจา(วจีกรรม)และจิตใจ(มโนกรรม) ถึงแม้เป็นกรรมดีหรือกรรมชั่วย่อมได้ผลตอบสนองแก่ผู้กระทำ ไม่เร็วก็ช้าในเวลาใดเวลาหนึ่ง ดังนั้นหลักการตามพระพุทธศาสนาจึงกล่าวได้ว่า ผู้กระทำกรรมดีย่อมได้รับผลดี และผู้กระทำกรรมชั่วก็ย่อมได้รับผลตอบแทนในทิศทางเช่นเดียวกัน ละครบันทึกกรรมเป็นรายการกระดอนสังคมในยุคช่วงปัจจุบันที่มีการทำกรรมต่างๆไว้มากมาย โดยลืมทำความดี ละครช่อง3เรื่องนี้จะนำดสนอในรูปแบบของหนังสั้น…

เร็วๆ เข้านี้คุณจะสามารถดูช่อง3ในแบบอย่างทีวีดิจตอลได้แล้ว

ช่วงกาลเวลาหลายปีที่ผ่านมานั้นบ้านเราได้มีการปรับปรุงระบบสัญญาณการกระจายเสียงในแนวทางของคลื่นต่างกันมานานแล้ว และที่ผ่านมานั้นเรารับชมช่องต่างรวมถึงช่องสาม ในระบบอนาลอกกันมาเป็นเวลานานในที่สุดแล้วก็ได้มีเทคโนโลยีเข้ามาใหม่ ซึ่งเป็นสากลมากขึ้นและมีหลายประเทศที่ใด้ระบบนี้อยู่ ซึ่งตอนนี้หลายๆช่องนั้ันก็กำลังเริ่มกระจายเสียงในระบบดิจิตอลอยู่รวมถึงไทยทีวีสีช่อง3ด้วยเช่นกัน เพื่อที่จะได้เป็นสือที่มีการก้าวทันเทคโนโลยีนั้นเอง โดยทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงเป็นการกระจายเสียงแบบดิจิตอลของช่องสามนั้นน่าจะมีอะไรใหม่ๆมาให้แฟนช่อง3ดูกันอย่างแน่นอน ขณะนี้หลายช่องรวมถึงช่อง3นั้นก็ได้มีการตื่นตัวเกี่ยวกับการทดลองออกอากาศในระบบดิจิตอลอยู่ ซึ่งแต่ละช่องนั้นก็พยายามที่จะงัดสิ่งดีๆออกมาให้กับผู้ชมนั้นได้ดูกัน เพื่อที่ผู้ชมทั้งไทยทีวีสีช่อง3และช่องต่างนั้นได้มีการแยกรูปแบบที่จะนำเสนอในกับผู้ชม เพื่อให้ผู้ชมช่อง3 และช่องต่างๆนั้นได้เลือกชมตามที่ตนเองนั้นต้องการและชื่นชอบ จึงทำให้ทีวีดิจิตอลนั้นมีมากมายช่อง จุดประสงค์ก็เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ชมที่มีหลายกลุ่มหลายประเภทนั้นเอง จึงทำให้ผู้ชมช่อง3และช่องอื่นๆนั้นได้ชมสิ่งที่หลากหลายและมีคุณภาพ ซึ่งกว่าที่ผู้ชมทั้งช่อง3และช่องต่างๆนั้นจะได้ชมทีวีดิจิตอลกันสมบรูณ์แบบกันในประมาณเดือนมิถุนายนพร้อมกันทั้งประเทศนั้นเอง ดูทีวี   ดูหนังออนไลน์ ตลอดนี้คุณสามารถที่จะรับชมทีวีดิจิตอลทั้งไทยทีวีสีช่อง3และช่องต่างๆได้ตามหัวเมืองใหญ่เพยงเท่านั้น ใครที่อยู่ตามชนบทก็อาจจะต้องอดใจรอกันเสียหน่อย อีกไม่นานเกินรอก็คงจะได้ดูทีวีดิจิตอลทั้งช่อง3และช่องต่างพร้อมและสมบรูณ์แบบที่สุดอย่างแน่นอน ตอนนี้ก็คงจะต้องทำการศึกษาเรื่องทีวีดิจิตอลกันไปก่อนนะจ๋า  

ตัวแสดงสายเลือดใหม่ของไทยทีวีสีช่อง3ที่มาแรงสุดๆคราวนี้

ในคราวหลายปีที่ผ่านมานั้นทางช่อง3นั้นค้นหาตัวแสดงหน้าใหม่เพื่อมาร่วมงานกับช่อง3มากมายหลายคน ซึ่งแต่หนังนั้นก็นับได้ว่ามีผลงานโดดเด่นเป็นอย่างมาก ซึ่งตัวแสดงหน้าใหม่ที่เรียกว่ามีผลงานออกมาให้ชมกันเพียงเรื่องแรก และดังกันข้ามคืนก็คงไม่มีใกล้เกินกับนักแสดงคนนี้ที่สาวๆนั้นอยากจะทะนุบำรุงกับคุณหมอท่านนี้ พูดมาขนาดนี้แล้วก็คงจะเดาออกได้ไม่ยากเลยว่าเป็นใคร นักแสดงหน้าใหม่ที่ว่านั้นก็คือ เจมส์ จิรายุ นั้นเอง                   เจมส์ จิรายุ หรือ เจมส์จิ นั้นเป็นตัวแสดงหน้าใหม่ของช่อง3ที่เปิดตัวด้วยละครเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายพุฒิภัทร ทางช่อง3 ซึ่งแสดงละครเป็นพระเอกเรื่องแรก และเมื่อละครเรื่องนี้ของช่อง3นั้นได้มีการออกอากาศเพียงตอนแรกเท่านั้นก็เรียกได้ว่าได้การตอบรับเป็นอย่างดีเลยทีเดียว…