สาระน่ารู้ ความรอบรู้เกี่ยวข้องหน้าที่ของสมองซีกซ้ายของคนทุกคน

สำหรับสาระน่ารู้วันนี้ เราจะนำทุกท่านไปทำความรู้จักกับสมองซีกซ้ายของเราทุกท่าน ว่าสมองซีกซ้ายจะทำหน้าที่ในส่วนไหน อย่างไรบ้าง เพราะฉะนั้นอย่างรอช้า เราไปดูกันเลย   สำหรับสาระน่ารู้ เกี่ยวข้องการทำงานของสมองซีกซ้ายของคนนั้น เรื่องเด่น ๆ ก็จะมีการทำหน้าที่ในเรื่อง การใช้คำพูด การเขียน การอ่าน พร้อมทั้งทักษะทางด้านเลข การใช้เหตุผล การควบคุม รวมไปถึงการพูด การใช้ทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์  การสั่งงานการทำงานของมือขวา ซึ่งโดยรวมแล้ว หน้าที่ของสมองซีกซ้าย จะเป็นไปทางด้านการคิดเลขและการทำงานภายในส่วนของการตัดสินใจ  ซึ่งเราคงจะเรียกการทำงานของสมองด้านซ้ายนี้ได้ว่าเป็น ส่วนของการตัดสิน ส่วนหน้าที่ของสมองซีกขวานั้น…

สาระน่ารู้ เกี่ยวกับผักกาดรักษาโรคภัยได้

วันนี้เรามีสาระน่ารู้สาระน่ารู้ดีๆมาฝากให้เพื่อนๆได้ศึกษาข้อมูลกัน เพื่อนรู้จักผักกาดกันดีหรือเปล่า เป็นผักปกติที่ส่วนใหญ่แล้วมักจะนิยมนำนำทำอาหาร ที่จริงแล้ว ผักกาดขาวนั้นเป็นสมุนไพรที่ดีอีกชนิดหนึ่งที่จะสามารถรักษาโรคภัยได้ บางคนอาจจะไม่รู้เลย จึงได้นำสาระน่ารู้ดีๆมาให้เพื่อนหลายคนนั้นได้มาอ่านกัน ผักกาดนั้นจะมีอยู่สองแบบ ผักกาดขาวและผักกาดำ ส่วนใหญ่แล้ว สาวๆบางท่านเวลาจะทานสลัดนั้น มักจะชอบใส่ผักกาด แต่บางท่านไม่ชอบรับประทานเลย จึงควรที่จะกินผักชนิดนี้เป็นประจำ แต่สำหรับคนที่เป็นกระดูกพรุน ป้องกันมะเร็ง ในกาลสมัยก่อนๆคนที่นำผักกาดไปต้มนั้นมักจะรับประทานน้ำต้มผักกาด เพราะสามารถช่วยในเรื่องเจ็บคอ สามารถนำมาเป็นยารักษารอยแผลที่เรื้อรังได้เป็นอย่างดี     สาระน่ารู้อย่างผักกาดนั้นสามารถทำให้คนไหนก็แล้วแต่ที่ได้มีการศึกษาข้อมูลต่างๆ แต่ในการกินผักกาดที่สามารถทำให้คุณผู้หญิงบางคนต้องหันมาทานผักกาด เพราะ จะสามารถช่วยชะลอความแก่ได้ โดยที่เรานำผักกาดนั้นมาตำแล้วก็คั้นน้ำออก เสร็จแล้วเราก็น้ำผักกาดนั้นลงไปในน้ำเดือดๆ…

สาระน่ารู้ เรื่องราว แนวทางเลือกผ้าม่านเพื่อหน้าต่างที่มีสัดส่วนกว้างใหญ่

ในส่วนของสาระน่ารู้วันนี้ เราขอนำเสนอวิธีการเลือกผ้าม่านเพื่อบ้านที่มีหน้าต่างขนาดกว้างใหญ่ ซึ่งคุณจะต้องใช้เกณฑ์และหลักการในการพิจารณาพอประมาณ เพื่อที่จะสามารถนำผ้าม่านประเภทต่าง ๆ เพื่อไปใช้งานให้กับบานหน้าต่างสัดส่วนกว้างในบ้านของคุณ ซึ่งในส่วนของบ้านเรือนที่มีบานหน้าต่างขนาดกว้างนั้น เราขอเสนอแนะให้คุณจัดแบ่งผ้าม่านออกเป็นช่อ ๆ หลาย ๆ ส่วน ซึ่งในแบบอย่างนี้คุณจะสามารถทำเอาขอบหน้าต่างที่ดูกว้างใหญ่ มีรูปร่างแคบลงและมีความสวยงามมากขึ้น และวิธีนี้ท่านควรที่จะหลีกเหลี่ยงการเลือกซื้อผ้าม่าน ที่มีแบบเป็นผ้าขนาดใหญ่ติดกันเป็นผืนเดียว เพราะจะทำให้หน้าต่างที่ดูกว้างอยู่แล้ว มีรูปร่างที่กว้างใหญ่ขึ้นไปเช่นกัน   และนอกจากนี้ยังคงมีเรื่องสาระน่ารู้เกี่ยวข้องการเลือกลวดลายของผ้า สำหรับนำไปติดตั้งกับหน้าต่างที่มีขนาดกว้างได้อย่างพอเหมาะ ซึ่งในส่วนของลวดลายนั้น คุณควรที่จะคัดเลือกใช้ผ้าม่านที่มีลวดลายในแนวตั้ง ซึ่งจะสามารถช่วยให้หน้าต่างสัดส่วนกว้าง มีรูปร่างที่แคบลงไปในทันทีทันใด ในเมื่อคุณได้หลักการการพิจารณาในการเลือกสรรซื้อผ้าม่าน สำหรับนำไปติดตั้งกับหน้าต่างที่มีขนาดกว้างใหญ่กันแล้ว…

สาระน่ารู้ เกี่ยวกับการเกิดท่าทีหูอื้อในแต่ละคน

สาระน่ารู้วันนี้ เรามาทำความรู้จักมักคุ้นกับสุนัข ชนิด ลาบราดอร์  ซึ่งถือได้ว่าเป็นสุนัขที่มีจุดเด่นทางด้านความสดใส  สวย พร้อมทั้งฉลาดเป็นกรด  แถมเชาวน์ปัญญาของมันที่มีมากกว่าสุนัขพันธุ์อื่น ๆ ยังคงต่อยอดและสร้างผลดีได้อีกมากมาย  อย่างเช่น  คุณสมบัติในการตามกลิ่นได้เป็นพิเศษ  และเยี่ยมจนได้รับการยอมรับ  เพราะฉะนั้น  สุนัขพันธุ์ ลาบราดอร์  จึงมีคนโดยมากให้ความนิยมชมชอบ  และ ถูกคัดเลือกให้มาฝึกเพื่อใช้งานทางราชการจริงๆ  จนกระทั่งได้เป็นสุนัขผู้พิทักษ์สันติราษฎ์และสุนัขช่วยเหลือไปในที่สุด  ซึ่งสุนัขสายพันธุ์ ลาบราดอร์นี้  ได้มีแหล่งที่มาคือคาบสมุทร  ลาบราดอร์  ประเทศแคนาดา  ก่อนนั้น ชาวประมงมักจะใช้สุนัขพันธุ์นี้ในการเก็บอาหารจำพวกปลาที่หลุดออกจากเบ็ดหรือแห…