เที่ยวเชียงใหม่ ขอบเขตแห่งความสงบพร้อมทั้งแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย

เที่ยวเชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ถือได้ว่าเป็นที่ท่องเที่ยวที่มีผู้ที่มาเที่ยวทั้งสังคมไทยและประเทศต่างๆต่างก็ให้การยอมรับ และทำการเดินทางทำการท่องเที่ยวภายในเชียงใหม่กันเป็นส่วนใหญ่ อย่างน้อยจังหวัดเชียงใหม่ก็เพริศแพร้วไปด้วยพื้นที่จำนวนมากแห่ง ที่มีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์ โดยที่เมืองเชียงใหม่เปรียบดังเป็นบริเวณล้านนาเมื่อ 700 กว่าปีก่อน แต่จังหวัดเชียงใหม่ก็ยังคงเป็นฐานะเมืองขึ้นตามอดีตกาล จนกระทั่งในในปัจจุบันนี้เมืองเชียงใหม่นับเป็นศูนย์กลางของจังหวัดทางด้านภาคเหนือ ก่อให้เกิดความสำคัญทั้งทางด้านประวัติศาสตร์และในวันนี้ แต่ในตอนนี้เชียงใหม่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจระดับประเทศ และมีผู้คนส่วนมากเป็นปลื้มที่จะเดินทางไปทำการท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่อยู่อยู่บ่อยครั้ง เพราะสถานที่เที่ยวภายในเมืองเชียงใหม่มีหลากหลายพื้นที่ด้วยกันที่ทำให้ผู้ที่มาเที่ยวชมเกิดความชื่นชมได้ไม่รู้ลืม อย่างน้อยความเป็นธรรมชาติอันสวยสดงดงามของแต่ละท้องที่ ที่สามารถกลายเป็นจุดเด่นและก่อให้เกิดความงดงามจนได้รับการยอมรับ อีกทั้งจังหวัดเชียงใหม่ยังคงมีศิลปวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะทางด้านประเพณีของทางเชียงใหม่ที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์มากระทั่งถึงวันนี้เมื่อผู้ที่มาท่องเที่ยวได้พบเห็นหรือได้ชมเชยก็มักจะเกิดความชื่นชมยินดีเป็นอันมาก พร้อมทั้งสิ่งเอื้ออำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ทางจังหวัดเชียงใหม่สามารถเสกสรรให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างครบถ้วน สำหรับในส่วนนี้โดยเฉพาะทางด้านประเพณีที่ต่างกัน กลายเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถดึงดูดผู้ที่มาเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศนับล้านคน  เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมากในแต่ละปี ทำให้แหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัดเชียงใหม่แต่ละที่ กลับมีผู้ที่มาเที่ยวชมให้ความเอาใจใส่ และยอมเดินทางไกลมายังเชียงใหม่ประจำปี เพื่อที่จะได้ชื่นชมกับบรรยากาศดีๆ…

มาเที่ยวกันที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีกันดีกว่า

หากเราได้ขึ้นสู่ภาคเหนือเพื่อมาท่องเที่ยวยังจังหวัดเชียงใหม่ซึ่ง เป็นจังหวัดที่มีประวัติความเป็นมามากมายและยังเป็นเมืองในประวัติสาสตร์ของ ชนชาติไทยที่มากอายุมากกว่า 400 ปี เราจะได้เห็นว่าในเวลานี้ วัฒนธรรมของชาวเหนือก็ยังคงมีอยู่ให้เราเห็นเช่นกัน เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวอย่างมากและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราได้ เลือกเข้าชม และวันนี้ เราจะพาทุกท่านได้เข้าไปเยี่ยมชมสัตว์ป่าชนิดต่างๆที่อาศัยอยู่รวมกันอย่าง เป็นธรรมชาติและยังเปิดโอกาสให้คนได้เข้าไปใกล้ชิดกับพวกมัน (เฉพาะพวกกินพืช) โดยเราจะพบกับ เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี เป็นสวนสัตว์เปิดกลางคืนแห่งแรกของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ การ เดินทางมายัง เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี คงต้องอาศัยการเหมารถมายังสถานที่แห่งนี้ หรือขับรถส่วนตัวมากันแล้ว และแน่นอนว่าในสถานที่แหงนี้ยังมีที่พักมากมายที่เป็นลักษณะของบ้านหลังงาม…

แผ่นดินแห่งความมั่งคั่งไปด้วยความสมบูรณ์อย่าง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เขาใหญ่ สำหรับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ทุกคนต้องยอมรับเลยว่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มักจะได้รับความพอใจจากผู้ที่มาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มาท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างชาติ เพราะแหล่งท่องเที่ยวอย่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้น เป็นที่ท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเดินทางทัวร์ไปกับธรรมชาติด้วยแล้ว ต้องขอบอกเลยค่ะว่าแหล่งท่องเที่ยวอย่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่คงเหมาะสมสำหรับคุณแล้วละค่ะ เพราะที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นี้ เป็นที่เที่ยวที่น่าตราตรึงใจมากที่สุด แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยความสมบูรณ์  และความสมบูรณ์นี้ก็เกิดขึ้นภายใต้สภาพแวดล้อมที่ครบครัน ทำให้ทุกมุมมองของที่นี่เป็นสิ่งที่สวยสดงดงามและน่าจดจำ ในชนิดของพื้นที่ป่า ต้นไม้ ลำธารและภูเขา ทุกอย่างถูกรวบรวมไว้ที่นี่ทั้งหมดและไม่มีสิ่งไหนที่ขาดหายไปแต่อย่างใด เมื่อนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบไปกับการท่องเที่ยวธรรมชาติ ได้เข้าสู่สถานที่ท่องเที่ยวอย่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พวกเขาจะได้สัมผัสกับทุกสิ่งที่ล้วนแล้วแต่เป็นธรรมชาติโดยแท้จริง กิจกรรมหลักๆ ของที่นี่จึงเกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยอีกเช่นเดียวกัน อีกทั้งกิจกรรมที่ชวนให้ผู้ที่มาเที่ยวได้ลุ้นตัวโก่ง แถมยังสามารถกิน  เที่ยว ใช้จ่าย ชิม ได้ในเวลาเดียวกัน…

ถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติที่สุดสำหรับ วงการ บันเทิง ที่จะต้องมีหลากหลายการงานเข้ามาเกี่ยวข้องหรือทำการเกี่ยวโยงกันโดยไม่ได้ ตั้งใจ เสมือนว่าต่างคน ต่างก็รับผิดชอบบทบาทของตนเอง แต่ก็ไม่วายที่จะต้องมาพบเจอและใกล้ชิดกันเสียทุกวัน และใกล้ชิดกันเสียขนาดนี้ทั้งๆ ที่คนหนึ่งก็ทำบทบาทหนึ่งและอีกคนหนึ่งก็ ทำอีกอาชีพหนึ่งของตนเอง แบบนี้จะว่าเป็นการเกื้อกูลกันก็ว่าได้  อย่างเช่นนักข่าววงการบันเทิงที่ต้องคอยทำเนื้อหาข่าววงการบันเทิงล่าสุดของซุป เปอร์สตาร์คนดังแต่ละคนในวงการ เพื่อที่จะเกิดปฏิกิริยาให้กับคุณผู้ชมส่วนใหญ่ ที่นิยมไปกับการเกาะติดข่าวของศิลปินดัง อย่างอาชีพนักข่าววงการบันเทิงล่าสุด ก็ต้องพัวพันธ์และเชื่อมโยงพร้อมทั้งต้องเกี่ยว ข้องอยู่กับนักแสดงโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะมันคือหน้าที่ที่นักข่าววงการบันเทิงล่าสุดจำนวนมากจะต้องทำ และหน้าที่ของนักข่าวนั้นก็คือต้องสัมภาษณ์ผู้ที่อยู่ในแวดวงคนดังแวดวงวงการ บันเทิงทั้งหลายแหล่ เพราะเนื้อข่าวที่นักข่าววงการ บันเทิงล่าสุดทำอยู่นั้นชื่อการงานก็ บ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นข่าวสารบันเทิง เพราะฉะนั้นก็ต้องมีการสื่อสาร พร้อมทั้งสัมภาษณ์คนในวงการวงการบันเทิงถึงจะถูก…

ท่องเที่ยวกับสถานที่เที่ยวเชียงใหม่สไตล์ริมเขื่อน ที่เขื่อนแม่งัด

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ถือได้ว่าจังหวัดที่ขึ้นชื่อด้านศิลปวัฒนธรรม และแหล่งธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นภูเขาที่เรียงรายสวยงามเป็นทิวแถวแล้ว อาหาร ผู้คน วิถีชีวิตอันงดงามก็เปรียบเสมือนแม่เหล็กชั้นดีที่สามารถดึงดูดผู้คนให้มาท่องเที่ยวในสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ขึ้นชื่อ แต่ในวันนี้เรามีแหล่งท่องเที่ยวแนวใหม่ มานำเสนอ ที่เขื่อนแม่งัด การท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่ได้สัมผัสธรรมชาติไม่แพ้ที่อื่นอีกสถานที่หนึ่งคือ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล หรือ อุทยานแห่งชาติศรีลานนา ถือได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สามารถเดินทางด้วยรถยนต์โดยออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 107 เชียงใหม่-ฝาง (ถนนโชตนา) ผ่านอำเภอแม่ริม เข้าสู่อำเภอแม่แตง เลยตลาดแม่มาลัย และที่ว่าการอำเภอแม่แตง เมื่อเข้าภายในเขื่อน จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยภูเขา ท่ามกลางธรรมชาติ…

สถานที่เที่ยวเมืองเหนือ “ดอยอินทนนท์ ” ดอยที่สูงที่สุดในสยาม

ในฤดูหนาวแหล่งท่องเที่ยวที่ นึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ก็คงหนีไม่พ้นดอยอินทนนท์ ดอยอินทนนท์มีชื่อว่า ดอยหลวง ไม่ใช่หรือ ดอยอ่างกา ดอยอินทนนท์เป็นส่วนหนึ่งของคีรีหิมาลัย เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นดอยที่สูงที่สุดในเมือง ไทยซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,565 เมตร สถานที่ท่องเที่ยว  เงินภาษีเข้าอุทยานฯไม่แพงครับ สำหรับคนไทย ผู้ใหญ่อยู่ที 40 บาท ส่วน เด็กอยู่ที่ 20 บาท สำหรับคนต่างชาติ ผู้ใหญ่อยู่ที่ 200 บาท ส่วนเด็กอยู่ที่…

ข่าวดาราดาราไทยมีดังไปเมืองนอก

ข่าว ดาราผู้แสดงไทยทุกวันนี้ ถือว่าเป็นข่าวในแวดวงการบันเทิงไทยที่น่าติดตามเป็นเหลือเกิน อย่างน้อยสำนักข่าวในต่างประเทศบางประเทศ ก็ได้มีการจัดพื้นที่ในการสื่อข่าวดารานักแสดงไทย เพื่อตอบสนองความต้องการในการติดตามข่าวสารของกลุ่มคนภายในประเทศโดยเฉพาะ แฟนคลับต่างประเทศที่ด้วยเสน่หาดารานักแสดงไทยเป็น จำนวนมาก ทำให้เรารับรู้ได้เลยว่า นักแสดงไทยเราก็สามารถดังกระหึ่มไปจนถึงต่างประเทศได้เช่นเดียวกัน              ส่วนข่าวดารานักแสดงไทที่ได้มีการสื่อ ข่าวออกไปยังต่างแดนนั้น ก็ยังคงเป็นไปในแบบข่าวสารใน แวดวงการบันเทิงไทยโดยตรงแต่ข่าวอาจจะเน้นย้ำไปทางด้านดารานักแสดงผู้เป็น ข่าวอยู่ในขณะนั้น รวมไปถึงการติดตามข่าวสารของดาราตัวละครบางท่าน ที่ยังคงมีแฟนคลับจากต่างประเทศเรียกร้องและอยากรับรู้ความเคลื่อนไหว โดยเฉพาะการจัดกลุ่มมิตติ้งที่ดารานักแสดงไทย จำเป็นจะต้องจัดวันและเวลาเพื่อให้เกิดความเหมาะสมแก่แฟนคลับชาวต่างประเทศ ที่ต้องการเดินทางมาเยือนและเยี่ยมเยียนดารานักแสดงไทยโดยเฉพาะ ในส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมและน่าชื่นชม เพราะดารานักแสดงไทยก็มีชื่อเสียงและความสามารถที่ไม่น้อยหน้าดารานักแสดง ต่างประเทศ ที่ถือได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาหากจะมีผู้ติดตามกันอย่างคับคั่ง…

ประเด็นร้อนรายวันกับข่าวบันเทิงล่าสุด

ข่าวในแวดวงการบันเทิง สามารถสร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการบันเทิงไทยในปัจจุบันได้ไม่ใช่น้อย เพราะแต่ละข่าวที่ได้มีการสื่อข่าวออกมานั้น นอกจากดารานักแสดงส่วนใหญ่จะต้องรีบเร่งหาทางแก้ไขให้กับข่าวของตนเองแล้ว ข่าวที่สร้างประเด็นร้อนแบบรายวันอย่างข่าวบันเทิงล่าสุดของแต่ละช่วงวันนี้ จะยิ่งทำให้วงการบันเทิงไทยต้องสั่นคลอนไปด้วย ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ ผู้บริหารของแต่ละช่องสถานีโทรทัศน์ มักจะมีรูปแบบของการจัดการ และสามารถบ่มเพาะพฤติกรรมตัวอย่างของดารานักแสดงชื่อดัง เพื่อที่จะสามารถยกประเด็นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากข่าวบันเทิงล่าสุดต่าง ๆ นานา ๆ ที่กลายเป็นเครื่องสั่นคลอนให้ดารานักแสดงชื่อดังต่าง ๆ เหล่านี้ เคยต้องเข่าทรุดไปตาม ๆ กัน แต่ผลสุดท้ายประเด็นและข้อเท็จจริงเท่านั้น ที่จะทำให้ดารานักแสดงชื่อดังหลากหลายคน สามารถแก้ไขสถานการณ์ที่โหดร้ายต่าง ๆ นานาให้ผ่านพ้นไปได้…

ที่เที่ยวเชียงใหม่ในช่วงฤดูหนาวอย่างสนุกสนุกสนาน

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองไทย คงต้องยกให้กับแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีผู้คนหรือแม้กระทั่งนักเดินทางทั้งไทยและต่างด้าว ต่างก็ให้ความสนใจและเดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่อยู่เป็นประจำตลอดทุกฤดูกาล อย่างการท่องเที่ยวเชียงใหม่ในฤดูหนาว ที่กลายเป็นไฮไลท์ของเชียงใหม่ไปโดยปริยาย เพราะเชียงใหม่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ถูกจัดและตกแต่งไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ และส่วนใหญ่มักจะเป็นดอกไม้เมืองหนาว ที่ไม่สามารถค้นพบได้จากที่ไหนได้อย่างง่าย ๆ ทำให้เชียงใหม่กลายเป็นสถานที่เที่ยวที่มีความโดดเด่นกว่าจังหวัดอื่น ๆ        ทัวร์ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ยังคงเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่ตั้งหน้าตั้งตารอ โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงฤดูหนาว ที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้เชยชมกับสีสันของดอกไม้นานาพันธุ์จนนับไม่ถ้วน ทำให้บรรยากาศของเชียงใหม่ในตอนนั้น กลับเป็นบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกแบบไทย ๆ เลยก็ว่าได้ นักเดินทางที่ชื่นชอบไปกับธรรมชาติและรักต้นไม้ดอกไม้ ต่างก็ต้องเดินทางมาเชยชมกับสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่นี่เอง และอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักชื่นชอบที่จะเดินทางมายังสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ นั่นก็คือ ธรรมเนียมปฏิบัติและประเพณีของชาวเชียงใหม่…

ที่ท่องเที่ยวเกาะล้านที่ทำให้ผู้ที่มาท่อง เที่ยวต้องกลับมาอีกครั้ง

เกาะล้าน ในเมื่อเกาะล้าน ยังคงรูปแบบสถานที่ท่องเที่ยวที่เติมเต็มไป ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ  ทำให้เกาะล้านในทุกปัจจุบันนี้ ก็ยังคงเป็นสถานที่ที่ถูกเติมเต็ม ไปนักท่องเที่ยวด้วยเช่นเดียวกัน  แต่อะไรที่ทำให้เกาะล้านมีนักท่องเที่ยวให้ ความเอาใจใส่ได้มาก มายมหาศาลขนาดนี้นั้น  ก็คงจะตอบด้วยหัวใจที่ตรง กันว่า  เกาะล้านหรูหราไปด้วย ท้องทะเลและธรรมชาติ   ความโอ่อ่าที่เกาะล้าน ย่อมไม่เหมือนใคร             ความเป็นเอกลักษณ์ของเกาะล้าน คงต้องมอบให้กับหาดทรายสีขาว และท้องทะเลน้ำใสๆ ที่ดูสวย  ไม่ว่าจะมาที่เกาะล้านกี่ครั้ง ก็คงต้องยกให้ความสวยงามแห่ง ท้องทะเลกับหาดทรายเป็นที่หนึ่ง และสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็ยัง ไม่ได้หมดตรงที่ความงดงามของท้องทะเลและหาดทราย   แต่เกาะล้านยังคงที่ท่อง…